Tin tức
——
Ứng dụng công nghệ cắt Laser sợi quang trong gia công tấm kim loại

Với sự phát triển không ngừng và nhu cầu ngày càng cao của xã hội, những ngành công nghiệp chuyên biệt như gia công kim loại tấm cần đầu tư nhiều hơn về công nghệ và thiết bị máy móc để nâng cao lợi thế cạnh tranh và chuyên nghiệp hóa công việc.

Các doanh nghiệp đã liên tục cập nhật những công nghệ mới để đáp ứng đòi hỏi chuyên sâu và chất lượng hơn của thành phẩm. Những phương pháp gia công cơ khí bằng phóng điện ăn mòn với tia lửa điện, xung điện, phương pháp siêu âm, phương pháp hóa học và bằng các chùm tia như tia laser, tia plasma…đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi.

Nhưng ngành gia công kim loại thực sự bước lên tầm cao mới với việc xuất hiện của công nghệ cắt laser sợi quang – hay còn gọi là cắt laser fiber cho hiệu suất làm việc cao và chất lượng tinh xảo của thành phẩm. So với những công nghệ ra đời trước đó, cắt laser fiber là phương pháp có thể tích hợp được nhiều tính năng bao gồm đột, cắt khoen tròn, cắt đường thẳng và nhiều hình thù phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao và sắc nét.

Máy cắt Fiber laser Bruco FM 1530 của Weldcom với những tính năng ưu việt giúp nâng cao năng suất và chất lượng thành phẩm.

Máy cắt laser fiber rất dễ sử dụng với phần mềm điều khiển chuyên dụng, dễ thao tác, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Đặc biệt có những những dòng máy được thiết kế với chức năng kiểm soát không dây qua sóng wifi , giúp cho các nhân viên kỹ thuật khắc phục sự cố và điều chỉnh thông số từ xa, giảm thiểu thời gian cung cấp dịch vụ.

Hơn nữa, cắt laser fiber gia công chính xác đến từng chi tiết và không gây ra lỗi cháy xém do đường cắt nhỏ tránh gây tổn thất và tiết kiệm nguyên vật liệu.

Ngoài khả năng cắt đa dạng được nhiều loại vật liệu như thép carbon, inox, đồng, hợp kim nhôm, công nghệ cắt laser fiber cho phép ánh sáng laser được dẫn truyền ổn định, không hao tổn năng lượng đồng thời cho tốc độ cắt vượt trội. Máy cắt laser fiber có thể làm việc liên tục 24h, cho ra thành phẩm số lượng lớn với tính đồng nhất cao.

Nếu như trước đây, điểm yếu của máy cắt laser fiber nằm ở giá thành cao thì ngày nay, với việc cập nhật công nghệ mới cùng sự canh tranh của nhiều nhà sản xuất, khách hàng đã có nhiều phân khúc máy để lựa chọn phù hợp cho quy mô phát triển của doanh nghiệp mình. Thay bằng một khoản đầu tư lớn cho các dòng máy từ châu Âu thì xu hướng sử dụng các thiết bị xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan đã được các doanh nghiệp ưu tiên hơn. Máy cắt laser fiber Trung Quốc đã được ưu tiên lựa chọn trong một vài năm gần đây.

Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn máy cắt Fiber laser Bruco FM 1530 của Weldcom để cải thiện hiệu quả công việc.

Rõ ràng sự phát triển của công nghệ cắt laser fiber không chỉ góp phần giải phóng sức lao động cho con người mà còn giúp ngành gia công kim loại tấm chuyên nghiệp hóa dây chuyền sản xuất và nâng tầm doanh nghiệp.Các tin khác: